020-123456789
鹤壁市某某人力咨询专卖店
首页 > 产品中心
【kubet nạp tối thiểu bao nhiêu】8 quan niệm sai lầm về ung thư
发布日期:2023-03-20 19:55:38
浏览次数:261

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Tuy khá phổ biến, đến nay vẫn có nhiều hiểu lầm về căn bệnh này như dưới đây.

ệmsailầmvềungthư

Mắc ung thư sẽ chết: Nhiều người cho rằng ung thư là bản án tử hình, song các số liệu thống kê chứng minh tỷ lệ sống sót do ung thư ở mỗi giai đoạn sẽ khác nhau. Ngày nay, với những tiến bộ trong phương pháp điều trị, tỷ lệ phục hồi của người bệnh ung thư được cải thiện rõ rệt.

ệmsailầmvềungthư

Ngoài ra, tùy vào loại ung thư, tỷ lệ tử vong ghi nhận cũng có nhiều khác biệt. Theo Viện Ung thư quốc gia (Mỹ), khả năng tử vong do ung thư giảm dần kể từ năm 1990. Đối với ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến giáp, tỷ lệ sống sót sau 5 năm cao hơn 90%. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm đối với tất cả các bệnh ung thư nói chung hiện là khoảng 67%.

ệmsailầmvềungthư

Điện thoại di động gây ung thư: Điện thoại di động phát ra bức xạ tần số vô tuyến, một dạng bức xạ không ion hóa. Cơ thể hấp thụ bức xạ này có thể dẫn đến một số ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên, cho đến nay không có bằng chứng nào cho thấy điện thoại di động gây ung thư.

ệmsailầmvềungthư
Điện thoại di động phát ra bức xạ tần số vô tuyến. Ảnh: Freepik

Điện thoại di động phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhưng không gây ung thư. Ảnh: Freepik

ệmsailầmvềungthư

Ung thư dễ lây lan: Ung thư không lây từ người này sang người khác. Trong một số trường hợp, các tác nhân gây ung thư như virus u nhú ở người (HPV), viêm gan B, C có khả năng truyền nhiễm nhưng bản thân bệnh ung thư không lây nhiễm.

ệmsailầmvềungthư

Đường dây điện gây ung thư: Một trong những quan niệm sai lầm khác là từ trường tần số cực thấp (ELF) do đường dây điện tạo ra có thể gây ung thư. Tuy nhiên, giống như bức xạ tần số vô tuyến điện thoại, từ trường tần số cực thấp không ion hóa. Vì vậy, nó không gây ung thư.

ệmsailầmvềungthư

Phẫu thuật ung thư khiến ung thư di căn: Những quan điểm như khối u sẽ phát triển nhanh hơn, lan sang các bộ phận khác khi có tiếp xúc với dao kéo, không khí... là không đúng sự thật. Hiện nay, các thiết bị sử dụng trong quá trình phẫu thuật, xét nghiệm hình ảnh rất tiến bộ và chi tiết, mang đến sự chính xác trong phẫu thuật, giúp loại bỏ các khối u nhỏ.

ệmsailầmvềungthư

Thuốc nam chữa được bệnh ung thư: Chưa có bằng chứng cho thấy ung thư có thể chữa khỏi bằng thảo dược. Các phương pháp tây y hay các liệu pháp như châm cứu, thiền, yoga giúp giảm căng thẳng tâm lý, góp phần hỗ trợ quá trình điều trị ung thư. Thảo dược, chất bổ sung nếu sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn, ảnh hưởng xấu đến kết quả điều trị.

ệmsailầmvềungthư

Ung thư di truyền trong gia đình: Hầu hết nguyên nhân dẫn đến ung thư là do sự tích tụ của các đột biến gene tích lũy theo thời gian. Chỉ khoảng 3-10% trường hợp ung thư xảy ra do đột biến di truyền từ cha mẹ. Bệnh ung thư không có mối liên hệ rõ ràng với gene thừa hưởng từ cha mẹ.

ệmsailầmvềungthư

Ung thư luôn tái phát: Các liệu pháp điều trị ung thư hiện nay đang được cải thiện hướng đến mục tiêu tiêu diệt hoàn toàn các khối u. Tùy vào từng loại mà ung thư mà khả năng tái phát khác nhau. Do đó, khẳng định ung thư luôn tái phát không chính xác.

ệmsailầmvềungthư

Anh Chi(Theo Medical News Today)

ệmsailầmvềungthư
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 鹤壁市某某人力咨询专卖店