0555555555
Xem Văn hóa Đa dạng
首页 > SabaBet
【yo88】Chàng trai khuyết tật lạc quan ca hát, truyền năng lượng tích cực
发布日期:2023-10-03 12:44:43
浏览次数:864

"Cuộc sống luôn tươi đẹp !"

Chàng trai khuyết tật lạc quan ca hát,àngtraikhuyếttậtlạcquancaháttruyềnnănglượngtíchcự<strong>yo88</strong> truyền năng lượng tích cực  - Ảnh 3.

Anh Nguyên làm nhiều clip đăng tải lên kênh TikTok

Nhân vật chính trong những clip đó là anh Nguyễn Thanh Nguyên (28 tuổi, quê ở H.Duy Xuyên, Quảng Nam). Chia sẻ với Thanh Niên, anh Nguyên cho biết từ khi sinh ra, khớp tay, khớp chân không duỗi ra được. Anh vẫn có thể cầm nắm nhưng chân không thể đi lại. Anh gắn bó với xe lăn từ nhỏ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phụ thuộc vào ba mẹ. Khi lên 7 - 8 tuổi, anh nhận thức được đôi tay, đôi chân không được lành lặn. Dù vậy, anh không than trách số phận, tiếp tục cuộc sống với nhữngsuy nghĩ lạc quan.

【yo88】Chàng trai khuyết tật lạc quan ca hát, truyền năng lượng tích cực

"Lúc 4 - 5 tuổi tôi có đi phẫu thuật ở Bệnh viện Tam Kỳ (Quảng Nam) nhưng kết quả không thành công. Giờ đã quen với cuộc sống hiện tại, có thể tự lái xe ba bánh đi chơi, ăn uống bình thường", anh chia sẻ.

【yo88】Chàng trai khuyết tật lạc quan ca hát, truyền năng lượng tích cực

Vì sức khỏe không cho phép nên anh Nguyên chỉ học đến lớp 9. Anh là con út trong gia đình có 5 chị em. Thương con kém may mắn, ba mẹ, anh chị dồn hết tình thương, không để anh thiệt thòi. "Tôi luôn thoải mái tinh thần để cuộc sống trở nên dễ dàng. Nhiều lúc nỗi buồn cũng ập tới khi thấy bạn bè đồng trang lứa đi học, đi làm, lập gia đình, nhưng tôi cố gắng lạc quan. Tôi luôn để tư tưởng thoải mái. Nếu chẳng may tôi gặp biến cố khiến tay chân bị như vậy thì mới hụt hẫng, còn giờ thấy bình thường. Cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp, tôi vẫn có gia đình, người thân cạnh bên. Họ không xem tôi là gánh nặng", anh chia sẻ.

【yo88】Chàng trai khuyết tật lạc quan ca hát, truyền năng lượng tích cực

Chàng trai khuyết tật lạc quan ca hát, truyền năng lượng tích cực  - Ảnh 1.

Từ khi sinh ra đã bị khiếm khuyết, chân tay không được lành lặn, nhưng sự lạc quan luôn hiện hữu trong anh Nguyên

Lạc quan cùng niềm đam mê ca hát

Trong một lần tình cờ, anh Nguyên nhờ người khác quay lại video ngồi hát, đăng lên mạng và được nhiều người yêu thích. Từ đó, anh có thêm cảm hứng và xem ca hát là niềm vui. Đọc những bình luận tích cực từ mọi người, anh cũng có thêm tinh thần, tiếp tục quay thêm nhiều video để nhiều người biết đến và sau đó sẽ kiếm công việc bán hàng online phụ giúp gia đình.

Chàng trai khuyết tật lạc quan ca hát, truyền năng lượng tích cực  - Ảnh 4.

Ca hát cho anh Nguyên thêm niềm lạc quan

"Tôi đọc từng bình luận yêu cầu bài hát của mọi người và đăng tải lên trang cá nhân. Tôi đam mê ca hát vì mỗi khi buồn hát lên sẽ thấy dễ chịu, tươi tắn hơn. Mọi người động viên tôi làm clip rất nhiều. Họ thích tôi hát cho mọi người nghe. Tôi thấy giọng hát của mình không xuất sắc nhưng nhiều người thích vì thấy bản thân có nghị lực. Họ có những góp ý, chia sẻ rất chân thành để tôi cố gắng ra clip hằng ngày", anh nói.

Chiếc xe ba bánh trong các clip đã đồng hành cùng anh 10 năm nay. Hồi còn nhỏ, anh phải ngồi xe lăn, nhờ người khác đẩy đi. Khi bạn bè trưởng thành có cuộc sống riêng, anh bàn với ba mẹ mua chiếc xe ba bánh để tập đi, chủ động hơn trong cuộc sống. "Với hoàn cảnh của mình, không tích cực sẽ không tồn tại. Mình luôn nhìn vào tình yêu thương của gia đình để phấn đấu", anh chia sẻ.

Chàng trai khuyết tật lạc quan ca hát, truyền năng lượng tích cực  - Ảnh 2.

Bà Phan Thị Cúc (66 tuổi), mẹ anh Nguyên, nói rằng hồi trước mang thai bà không đi siêu âm như bây giờ. Khi sinh ra, cả gia đình mới biết anh Nguyên không được lành lặn. Gia đình không khá giả, phải vay mượn tiền đi chữa cho con nhưng không kết quả. 

"Tôi xem con trai như một người bình thường, không có khiếm khuyết. Nguyên là người vui vẻ, biết quan tâm đến gia đình. Tôi không mong gì cao sang, chỉ mong con luôn mạnh khỏe. Ai cũng mong con cái thành công, nhưng tôi luôn nhìn nhận vào thực tế, không mong những thứ xa vời mà mong bản thân có sức khỏe để được chăm sóc, đồng hành cùng con", bà Cúc bộc bạch. 

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0222222222

FAX:0888777666

Copyright © 2023 Powered by Xem Văn hóa Đa dạng