0222666000
Xem Văn hóa Đa dạng
首页 >HappyLuke
【www xoilac nét】Liệu pháp laser lạnh có phải là công nghệ làm đẹp mới, hiệu quả?
发布日期:2024-03-02 18:17:51
浏览次数:318

Theệupháplaserlạnhcóphảilàcôngnghệlàmđẹpmớihiệuquảwww xoilac néto tiến sĩ Dendy Engelman, bác sĩ phẫu thuật da liễu được hội đồng chứng nhận tại Shafer Clinic Fifth Avenue thì liệu pháp laser lạnh là một công nghệ hấp dẫn có nguồn gốc từ thế giới y học. Cô giải thích: "Theo truyền thống, tia laser lạnh được sử dụng để kiểm soát cơn đau, trị liệu thể thao và điều trị chỉnh hình, thẩm mỹ".

Laser lạnh là gì?

【www xoilac nét】Liệu pháp laser lạnh có phải là công nghệ làm đẹp mới, hiệu quả?

Tia laser lạnh, còn được gọi là tia laser đỏ hoặc liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT) ban đầu được các bác sĩ sử dụng để kiểm soát cơn đau. Tia laser có bước sóng tần số thấp (thường ở khoảng từ 600 - 1.000 nanomet) xuyên qua nhiều lớp da.

【www xoilac nét】Liệu pháp laser lạnh có phải là công nghệ làm đẹp mới, hiệu quả?

Liệu pháp Laser lạnh sẽ là công nghệ làm đẹp mới, nhưng có hiệu quả? - Ảnh 1.

Chỉ gần đây tia laser lạnh mới được sử dụng trong điều trị thẩm mỹ vì các chuyên gia đã nhận ra hiệu quả của khả năng chữa lành và phục hồi của tia laser ở cấp độ tế bào của da

【www xoilac nét】Liệu pháp laser lạnh có phải là công nghệ làm đẹp mới, hiệu quả?

@joannaczechofficial

Tiến sĩ Engelman cho biết: "Ánh sáng gây ra phản ứng của cơ thể khiến các tế bào phản ứng theo cách thúc đẩy quá trình tái tạo". Laser lạnh hoạt động bằng cách tác động đến ATP - năng lượng hóa học trong cơ thể chúng ta. Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta đều chứa ty thể, tạo ra hầu hết ATP cần thiết để cung cấp năng lượng cho các phản ứng sinh hóa. Khi chiếu tia laser lạnh, nó sẽ khiến các ty thể này tạo ra nhiều năng lượng tế bào hơn bình thường. ATP bổ sung trong tế bào và mô cơ thể dẫn đến khả năng sử dụng năng lượng này để thực hiện những việc như giải độc, xây dựng lại, tái tạo và hỗ trợ quá trình chữa bệnh.

Liệu pháp Laser lạnh sẽ là công nghệ làm đẹp mới, nhưng có hiệu quả? - Ảnh 2.

Laser lạnh (Ultraclear) là công nghệ quang sợi lạnh đầu tiên đã được FDA chứng nhận tính hiệu quả và an toàn trong điều trị tái tạo da, xóa nếp nhăn, rãnh nhăn, sắc tố da, sẹo và sẹo sau mụn

@UltraClear Viet Nam

Vào năm 2022, Ultraclear tiếp tục nhận được giải thưởng NewBeautydanh giá với tên gọi "Laser lạnh - cuộc cách mạng trẻ hóa cho tất cả loại da". Joanna Czech, chuyên gia chăm sóc da mặt nổi tiếng trên thế giới - người cũng là một tín đồ của phương pháp điều trị bằng laser lạnh tại nhà đã cho biết trên trên trang cá nhân: "Trong hơn 50 năm các liệu pháp laser cường độ thấp này đã được sử dụng trong thế giới y tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có tác động tích cực đến hoạt động của tế bào da và tái tạo mô. Các bác sĩ đã sử dụng LLLT ( laser trị liệu) trong nhiều thập kỷ để điều trị một loạt các vấn đề y tế đa dạng như tái tạo sụn và chữa lành gân".

Laser lạnh khác với laser truyền thống và IPL như thế nào?

Hình thức điều trị thẩm mỹ bằng laser phổ biến nhất thường dựa vào năng lượng nhiệt để làm tổn thương da. Theo Joanna Czech: "Những thiết bị laser truyền thống, được sử dụng trong các phòng khám, hoạt động dựa trên phản ứng căng thẳng và tổn thương, gây tổn thương cho da để kích thích sản sinh collagen. Hãy nghĩ đến laser CO2xâm lấn, loại bỏ toàn bộ bề mặt trên của da hoặc laser CO2không xâm lấn tạo ra các kênh tổn thương mục tiêu bằng cách sử dụng bước sóng 1.550 nm (erbium) hoặc 1.927 nm (thulium).

Liệu pháp Laser lạnh sẽ là công nghệ làm đẹp mới, nhưng có hiệu quả? - Ảnh 3.

Laser lạnh khác biệt ở chỗ chỉ thúc đẩy quá trình tái tạo da

@UltraClear Viet Nam

Mặc dù cả hai loại trị liệu bằng laser đều có thể nhắm đến cùng một vấn đề về da, nhưng các loại laser thẩm mỹ như tái tạo bề mặt bằng laser phân đoạn hoạt động theo một cách khác. Loại trị liệu bằng laser này nhắm vào cả lớp biểu bì và lớp hạ bì. Ở lớp biểu bì, lớp ngoài của tế bào da, tia laser phân đoạn sẽ kích thích quá trình thay đổi tế bào. Ở lớp hạ bì, lớp bên dưới lớp da ngoài cùng, tia laser này kích hoạt sản xuất collagen. Laser lạnh khác biệt ở chỗ chỉ thúc đẩy quá trình tái tạo da. Tia laser lạnh phát ra âm thanh giống như phương pháp điều trị bằng ánh sáng xung cường độ cao (IPL) hoặc điốt phát sáng đỏ (LED), chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Engelman, chúng có thể trông giống nhau nhưng có chức năng rất khác nhau: "Liệu pháp IPL sử dụng năng lượng rất cao trên da, trong khi liệu pháp LED sử dụng mức năng lượng thấp hơn".

Liệu pháp Laser lạnh sẽ là công nghệ làm đẹp mới, nhưng có hiệu quả? - Ảnh 4.

Ánh sáng được sử dụng trong IPL và LED có độ xuyên thấu ngắn hơn so với tia laser lạnh và độ phân tán, điều này khiến chúng trở nên lý tưởng để điều trị các khu vực lớn hơn và giảm bớt những lo ngại trên diện rộng

@joannaczechofficial

Và Czech cũng cung cấp thông tin trên Instagram: "Về cơ bản, đèn LED và đèn laser là hai dạng ánh sáng hoàn toàn khác nhau. Trong khi đó, khi đèn LED chạm tới bề mặt dày đặc như da, nó sẽ bật ra khỏi bề mặt, trong khi ánh sáng laser có thể xuyên qua toàn bộ mô mỡ và cơ bên dưới da mà không làm mất bất kỳ năng lượng sinh lý nào".

"Ứng cử viên" tốt nhất cho liệu pháp trị liệu bằng laser lạnh

Có thể nói, đây là nơi vẻ đẹp thực sự của tia laser lạnh tỏa sáng. Bởi vì chúng không sử dụng nhiệt nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tia laser lạnh. Giới hạn này không tồn tại đối với tông màu da và những người mắc các bệnh viêm nhiễm, bao gồm chàm, bệnh vẩy nến, bệnh rosacea, mụn trứng cá và thậm chí cháy nắng vì tất cả đều an toàn khi sử dụng phương pháp điều trị bằng laser lạnh.

Liệu pháp Laser lạnh sẽ là công nghệ làm đẹp mới, nhưng có hiệu quả? - Ảnh 5.

Ứng cử viên điển hình cho liệu pháp laser lạnh là những bệnh nhân đang tìm kiếm một phương pháp không xâm lấn, không đau để cải thiện cơn đau mãn tính hoặc chữa lành vết thương

@joannaczechofficial

Liệu pháp Laser lạnh sẽ là công nghệ làm đẹp mới, nhưng có hiệu quả? - Ảnh 6.

Nhiều bệnh nhân thể thao sử dụng liệu pháp laser lạnh để điều trị sau tập luyện

@UltraClear Viet Nam

Tiến sĩ Engelman nói rằng những tình trạng đó thậm chí có thể được cải thiện với việc sử dụng thường xuyên tia laser lạnh. Những người duy nhất được khuyên nên tránh tia laser lạnh là những người đang mang thai vì họ chưa được nghiên cứu đủ để biết tác động lên thai nhi.

Bài viết với sự tư vấn chuyên môn và tham khảo thông tin từ UltraClear Viet Nam, thezoereport

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0888777666

FAX:0666999888

Copyright © 2024 Powered by Xem Văn hóa Đa dạng