020-123456789
鹤壁市某某人力咨询专卖店
首页 > 新闻中心
【zlomila nohu】4 biến chứng do xỏ lỗ tai
发布日期:2023-03-22 13:31:06
浏览次数:231

Có nhiều kỹ thuật để xỏ lỗ tai. Dù là dùng cách nào, bạn cũng nên làm ở những nơi đảm bảo an toàn vệ sinh, do những người có chuyên môn thực hiện. Chọn dụng cụ và chăm sóc tai sau xỏ lỗ không đúng cách có thể dẫn đến một số biến chứng.

ếnchứngdoxỏlỗ

Nhiễm trùng tai: Nhiễm trùng tai mới xỏ xảy ra khi dùng dụng cụ xỏ khuyên không đảm bảo vệ sinh hoặc chăm sóc tai không đúng cách. Triệu chứng của nhiễm trùng sau xỏ khuyên bao gồm: đau nhức, sưng tấy, có cảm giác bỏng quanh tai. Trường hợp nặng, nhiễm trùng còn tạo rỉ, chảy mủ nhiều. Có thể hạn chế nhiễm trùng tai mới xỏ bằng cách rửa tay thường xuyên, nhất là trước khi chạm vào vùng tai; không tháo các vật dụng ở tai khi chưa cho phép, làm sạch lỗ xỏ một ngày 2 lần...

ếnchứngdoxỏlỗ

Tổn thương tai:Nếu bạn xỏ khuyên quá thấp so với dái tai, chệch vùng sụn dái tai, những lỗ xỏ có thể làm rách các mô bên dưới lỗ xỏ dẫn đến sẹo. Nếu dái tai của bạn không đối xứng nên nói chuyện với người xỏ lỗ để tránh gây ra các tổn thương mô.

ếnchứngdoxỏlỗ
Dái tai dễ bị tổn thương nếu dụng cụ xỏ khuyên không đảm bảo. Ảnh: Freepik

Xỏ lỗ và đeo khuyên tai không đúng cách có thể bị nhiễm trùng, chảy dịch. Ảnh: Freepik

ếnchứngdoxỏlỗ

Dị ứng: Dị ứng kim sau xỏ lỗ tai là một dạng viêm da tiếp xúc. Nó có thể dẫn đến các triệu chứng tương tự như triệu chứng nhiễm trùng, bao gồm: tai đổi màu sưng đỏ, ngứa ngáy, cảm giác bỏng rát quanh tai, da bong tróc, khô, sần sùi và phồng rộp. Những người có cơ địa dị ứng với kim loại, cần chú ý chọn kim xỏ lỗ bằng thép không gỉ hoặc kim xỏ bằng bạc để an toàn. Bạn cũng không nên đeo bất cứ thứ gì vào tai khi bị dị ứng. Nếu diễn biến nặng, bạn nên đi khám để có phương pháp điều trị phù hợp.

ếnchứngdoxỏlỗ

Sẹo lồi:Sẹo lồi là những vết sẹo nổi gồ ghề trên bề mặt da ở vùng chấn thương, thường hình thành cục u. Sẹo lồi có yếu tố di truyền, nếu tiền sử cá nhân hoặc gia đình bị sẹo lồi, nguy cơ hình thành sẹo sau xỏ lỗ tai của bạn cũng sẽ cao hơn. Sẹo lồi ít gây ra đau đớn nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

ếnchứngdoxỏlỗ

Để tránh các biến chứng không mong muốn khi xỏ lỗ tai, mọi người nên tìm hiểu kỹ về dịch vụ và người thực hiện thủ thuật này; tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc tai sau khi xỏ lỗ. Bạn không nên tự làm hoặc nhờ các thành viên trong gia đình xỏ lỗ tai giúp. Kim tiêm phải đảm bảo vô trùng, không dùng đi dùng lại nhiều lần.

ếnchứngdoxỏlỗ

Anh Chi(Theo Very Well Health)

ếnchứngdoxỏlỗ
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 鹤壁市某某人力咨询专卖店