020-123456789
鹤壁市某某人力咨询专卖店
首页 > 产品中心
【xoilac lazio】Lưu ý sử dụng gel bôi trơn khi muốn thụ thai
发布日期:2023-03-22 14:01:10
浏览次数:549

Phụ nữ thường mất khoảng 20 phút để kích thích và giải phóng các chất bôi trơn tự nhiên từ tử cung khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi bận rộn không có đủ thời gian cho màn dạo đầu. Ngoài ra, vì tần suất quan hệ tăng lên khi muốn có con, để tranh thủ thời gian, nhiều người sử dụng gel bôi trơn.

ưuýsửdụnggelbôitrơnkhimuốnthụ

Với các đôi phải sử dụng thuốc để hỗ trợ quá trình mang thai, phụ nữ có thể gặp tình trạng khô âm đạo. Vì vậy, họ cũng cần sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ tình dục. Tuy vậy, một số loại gel bôi trơn có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

ưuýsửdụnggelbôitrơnkhimuốnthụ
Một số loại gel bôi trơn chứa hương liệu, paraben... có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tinh trùng. Ảnh: amazone

Một số loại gel bôi trơn chứa hương liệu, paraben... có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tinh trùng. Ảnh: Amazone

ưuýsửdụnggelbôitrơnkhimuốnthụ

Theo Lakeisha Richardson, bác sĩ sản phụ khoa tại Mississippi (Mỹ), khi chất bôi trơn cho âm đạo mới được nghiên cứu sản xuất, công dụng hướng tới ban đầu là giúp quá trình giao hợp trơn tru hơn.

ưuýsửdụnggelbôitrơnkhimuốnthụ

"Chúng tôi không nghĩ đến việc chúng sẽ ảnh hưởng đế khả năng mang thai, trứng và tinh trùng như thế nào, một số loại chất bôi trơn thực chất còn chứa thành phần diệt tinh trùng, nhằm giúp các cặp đôi tránh thai", bác sĩ cho biết.

ưuýsửdụnggelbôitrơnkhimuốnthụ

Hiện nay, phần lớn gel bôi trơn bán ra trên thị trường không chứa chất diệt tinh trùng nữa, nhưng nhiều loại vẫn có chứa hàng loạt thành phần như petroleum, propylene glycol, glycerin, parabens, silicone, và Nonoxynol-9. Tất cả những chất này đều ảnh hưởng đến khả năng vận động của tinh trùng, khiến tinh trùng khó bơi đến trứng để thụ tinh.

ưuýsửdụnggelbôitrơnkhimuốnthụ

Theo bác sĩ Richarson, ngoài ra, khả năng sống sót của tinh trùng cũng giảm khi đi qua chất bôi trơn, vì vậy, ngay cả khi có thể di chuyển vào sâu hơn, chúng cũng khó thể sống sót trước khi gặp trứng.

ưuýsửdụnggelbôitrơnkhimuốnthụ

Chuyên gia cho biết, các cặp đôi nên sử dụng các sản phẩm bôi trơn thân thiện với tinh trùng, không chứa glycerin, hương liệu và paraben, được dán nhãn không ảnh hưởng đến tinh trùng hoặc có thể dùng khi muốn có thai... Lưu ý không nên dùng các loại dầu có sẵn trong gia đình như dầu dừa để thay thế gel bôi trơn.

ưuýsửdụnggelbôitrơnkhimuốnthụ

Các cặp đôi có thể tìm kiếm sản phẩm gel bôi trơn gốc hydroxyethylcellulose. Những loại gel này không làm giảm khả năng vận động của tinh trùng và có độ đặc cũng như độ nhớt tương tự như chất nhầy tự nhiên của âm đạo. Chuyên gia lưu ý, chất bôi trơn chỉ đóng vai trò gia tăng sự thoải mái trong quá trình quan hệ tình dục của các cặp đôi, chứ không đóng vai trò giúp việc mang thai trở nên dễ dàng hơn.

ưuýsửdụnggelbôitrơnkhimuốnthụ

Minh Hy(Theo Healthline)

ưuýsửdụnggelbôitrơnkhimuốnthụ
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 鹤壁市某某人力咨询专卖店