0888777666
Xem Văn hóa Đa dạng
首页 > CMD368
【bàn chân bẹt】Ngôi sao Dua Lipa lại bị kiện về bản quyền
发布日期:2023-10-03 11:38:37
浏览次数:326

Bosko Kante tuyên bố ngôi sao nhạc pop Anh Dua Lipa và hãng thu âm Warner Music Group (WMG) chưa bao giờ được anh cho phép sử dụng "Talk Box" (Hộp đàm thoại) của mình trong bản phối lại ca khúc Levitating.

Dua Lipa lại bị kiện về bản quyền - Ảnh 1.

Ngôi sao nhạc pop Anh Dua Lipa

【bàn chân bẹt】Ngôi sao Dua Lipa lại bị kiện về bản quyền

REUTERS

【bàn chân bẹt】Ngôi sao Dua Lipa lại bị kiện về bản quyền

Kante cho biết trong vụ kiện rằng việc sử dụng phần trình diễn của anh trong 3 bản phối lại bài hát nổi tiếng của Lipa đã vi phạm bản quyền,ôisaoDuaLipalạibịkiệnvềbảnquyềbàn chân bẹt với lý do thỏa thuận miệng rằng phần Kante tạo bằng thiết bị điện tử của anh chỉ được sử dụng trong bản thu âm gốc của bài hát.

【bàn chân bẹt】Ngôi sao Dua Lipa lại bị kiện về bản quyền

Đơn kiện được đệ trình hôm 31.7 xác nhận Kante phải được hưởng hơn 20 triệu USD tiền tác quyền từ vụ vi phạm.

Đại diện của Kante, Lipa và WMG không trả lời hay bình luận.

Nữ ca sĩ Dua Lipa từng đối mặt với 2 vụ kiện bản quyền khác liên quan ca khúc Levitating (Artikal Sound System cáo buộc cả Dua Lipa, hãng đĩa Warner Records và các đồng sáng tác, nhà sản xuất của cô "đã nghe, sao chépLive Your Lifetrước và trong thời gian họ viết Levitating"). Đơn khiếu nại của nhóm nhạc reggae Artikal Sound System bị tòa án bác bỏ vào tháng 6.2023. Một vụ kiện khác của 2 nhạc sĩ Sandy Linzer và L.Russell Brown đang diễn ra.

Kante đã tạo ra "Talk Box" - một thiết bị đeo quanh cổ và nối với điện thoại hoặc bộ tổng hợp có thể tạo ra âm thanh rung động của người dùng giống như nhạc cụ. Trang web của Kante cho biết anh từng cho sử dụng Talk Box trong các bài hát của rapper Kanye West, Big Boi và J.Cole.

Dua Lipa lại bị kiện về bản quyền - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Bosko Kante

ELECTROSPIT

Vụ kiện nêu rõ nhà sản xuất âm nhạc Stephen Kozmeniuk đã tiếp cận Kante vào năm 2019 về việc tạo một đoạn trong Talk Box để sử dụng cho Levitating. Kante cho biết hai bên đã đồng ý bằng lời nói với quy định rằng bản ghi âm của anh chỉ xuất hiện trong bản nhạc gốc và không sử dụng lại cho bản phối.

Levitatingđược phát hành trong album hit năm 2020 Future Nostalgiacủa Dua Lipa. Bài hát đã xuất hiện suốt 77 tuần trên bảng xếp hạng đĩa đơn Hot 100 của Billboard tại Mỹ, đạt vị trí thứ 2 vào năm 2021.

Khiếu nại của Kante cho biết Dua Lipa tiếp tục sử dụng tác phẩm của anh khi không được phép trong 3 bản phối lại Levitating - một của DJ The Bless Madonna với ngôi sao nhạc pop Madonna và rapper Missy Elliott, bản thứ hai có rapper DaBaby và thứ ba là bản Lipa biểu diễn tại American Music Awards.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0777333444

FAX:0666666666

Copyright © 2023 Powered by Xem Văn hóa Đa dạng