0777999888
Xem Văn hóa Đa dạng
首页 >King855
【xsgl】Gần 5 tháng giành sự sống cho bệnh nhân bị xé nửa cơ thể
发布日期:2024-05-28 22:35:13
浏览次数:061

Ngày 14/3,ầnthánggiànhsựsốngchobệnhnhânbịxénửacơthểxsgl TS.BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng - Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện huyện Bình Chánh đến trong tình trạng đa chấn thương, phần thân dưới biến dạng, gần 5 tháng trước. Bệnh viện kích hoạt quy trình báo động đỏ, bỏ qua một số y lệnh để đưa bệnh nhân vào phòng mổ chỉ trong vòng 30 phút của "thời gian vàng".

Tuy nhiên, theo bác sĩ Hiệp, việc cứu sống bệnh nhân thời điểm đó khá hy hữu do phần đùi và bẹn trái đã dập nát, rách nát tầng sinh môn, lộ tinh hoàn, mất dương vật, đứt hoàn toàn trực tràng, vỡ bàng quang. Bệnh nhân cũng bị đứt lìa và mất xương chậu trái, gãy xương đòn. Bệnh nhân có thể tử vong vì sốc mất máu, sốc chấn thương, thậm chí chết do đau đớn.

【xsgl】Gần 5 tháng giành sự sống cho bệnh nhân bị xé nửa cơ thể

"Với những chấn thương xé 1/2 chi thể như bệnh nhân này, hơn 90% trường hợp được ghi nhận trong y văn không qua khỏi", bác sĩ Lê Văn Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, cho biết. Chưa kể phần da che phủ cho bệnh nhân đã mất nên nguy cơ nhiễm trùng do các tác nhân bên ngoài xâm nhập như vi khuẩn, vi nấm rất cao.

【xsgl】Gần 5 tháng giành sự sống cho bệnh nhân bị xé nửa cơ thể

Các bác sĩ thuộc 10 chuyên khoa như Cấp cứu, Gây mê hồi sức, Chấn thương chỉnh hình, Ngoại Tiết niệu, Ngoại Tiêu hóa, Phỏng - Tạo hình, Ngoại thần kinh, Dinh dưỡng... tham gia điều trị bệnh nhân. Bệnh viện tổ chức 7 lần hội chẩn, 11 lần phẫu thuật cho bệnh nhân.

【xsgl】Gần 5 tháng giành sự sống cho bệnh nhân bị xé nửa cơ thể

Sau cuộc mổ đầu tiên, phần bụng chậu bệnh nhân được băng cố định bởi miếng lưới chuyên dụng ngăn ruột và nội tạng tràn ra ngoài. Qua nhiều cuộc mổ lớn nhỏ khác, vết thương dần thành hình và ổn định hơn, tuy nhiên vị trí vết thương vẫn nhiễm trùng nặng, chảy dịch ồ ạt, hôi thối.

Các bác sĩ áp dụng chiến lược điều trị thích hợp qua từng thời điểm, bệnh nhân vượt cửa tử ngoạn mục sau gần 5 tháng điều trị. Tuy nhiên, bác sĩ cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề điều trị sau này. Bệnh nhân chỉ còn một chân, trong tương lai có thể đi bằng chân giả. Bệnh nhân cũng đã mất tinh hoàn, dương vật và bìu, sắp tới phải dùng liệu pháp nội tiết thay thế và tạo hình cơ quan sinh dục.

Đến nay, tổng viện phí điều trị của bệnh nhân là 380 triệu đồng, được bảo hiểm y tế chi trả 240 triệu đồng. Dự kiến bệnh nhân xuất viện vào ngày 15/3.

PGS.BS Lâm Việt Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, chia sẻ đây là trường hợp chấn thương hy hữu và rất nặng. Do đó, cứu sống được bệnh nhân là thành quả của sự hội chẩn đa chuyên khoa, sáng tạo trong việc áp dụng các kỹ thuật điều trị của bác sĩ trong từng cuộc mổ và quá trình hồi sức.

Mỹ Ý

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0555111333

FAX:0555111333

Copyright © 2024 Powered by Xem Văn hóa Đa dạng