0777777777
Xem Văn hóa Đa dạng
首页 >138Bet
【bong da so】Đối thủ của Tây Ban Nha dọa hủy trận nếu Rubiales không từ chức
发布日期:2024-04-21 10:38:24
浏览次数:953

Tây Ban Nha sẽ đá trận mở màn Nations League nữ trên sân Gamla Ullevi của Thụy Điển ngày 22/9,ĐốithủcủaTâyBanNhadọahủytrậnnếuRubialeskhôngtừchứbong da so rồi trở về sân nhà Nuevo Arcangel tiếp Thụy Sĩ ngày 26/9.

Nhưng kế hoạch của Tây Ban Nha suýt bị thay đổi vì LĐBĐ Thụy Điển cân nhắc bỏ trận đấu này nếu Rubiales không từ chức, rời RFEF, bất chấp ông đã bị FIFA đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá ở cấp độ quốc gia và quốc tế trong 90 ngày. LĐBĐ Thụy Điển muốn thể hiện tình đoàn kết với các cầu thủ nữ Tây Ban Nha và ủng hộ làn sóng kêu gọi Rubiales từ chức.

【bong da so】Đối thủ của Tây Ban Nha dọa hủy trận nếu Rubiales không từ chức

Rubiales trong cuộc họp báo cuối cùng trên tư cách chủ tịch RFEF ngày 25/8. Ảnh: Reuters

Rubiales trong cuộc họp báo cuối cùng trên tư cách chủ tịch RFEF ngày 25/8. Ảnh: Reuters

【bong da so】Đối thủ của Tây Ban Nha dọa hủy trận nếu Rubiales không từ chức

Trên Instagram, tài khoản của tuyển bóng đá nam Thụy Điển cũng thể hiện sự ủng hộ với thông điệp "không dung thứ cho bất kỳ hình thức quấy rối, tấn công hay phân biệt đối xử nào trong bóng đá". Trong khi đó, HLV tuyển nam Thụy Điển Jan Andersson nói trong buổi họp báo rằng: "Tuyển nữ Tây Ban Nha trình diễn tại World Cup. Đó là lễ trao huy chương, có lẽ là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời họ. Và việc ai đó hành xử như vậy là điều hoàn toàn đáng tiếc".

【bong da so】Đối thủ của Tây Ban Nha dọa hủy trận nếu Rubiales không từ chức

Nooshi Dadgostar, nữ nghị sĩ Thụy Điển và lãnh đạo Đảng Cánh tả, nhấn mạnh đội tuyển quốc gia nước này nên tẩy chay trận gặp Tây Ban Nha nếu Rubiales không từ chức hoặc RFEF trốn tránh yêu cầu của các cầu thủ. Dadgostar muốn văn hóa phân biệt giới tính biến mất khỏi bóng đá. Bà nói: "Rubiales đại diện cho nền văn hóa khiến các cầu thủ nữ không muốn chơi bóng, đại diện cho một môi trường phân biệt giới tính làm giảm lợi ích của phụ nữ và tạo ra sự khó chịu".

Vụ bê bối xuất phát từ việc Rubiales hôn môi Hermoso trong lễ trao chức vô địch World Cup nữ tại Sydney ngày 20/8. Dù hứng chịu chỉ trích, chủ tịch RFEF khẳng định việc hôn Hermoso là hành động "tự phát trong lúc hưng phấn và có sự đồng thuận". Trong cuộc họp báo bất thường tại trụ sở RFEF ngày 25/8, ông thậm chí năm lần nói "sẽ không từ chức" và cho rằng bản thân là nạn nhân của một cuộc "săn phù thủy bởi những nhà nữ quyền giả tạo".

Rubiales hôn Jennifer Hermoso  Rubiales hôn Jennifer Hermoso

Rubiales hôn môi Hermoso trong lễ trao giải World Cup nữ 2023.

Sau quyết định này của Rubiales, hàng chục cầu thủ nữ Tây Ban Nha khẳng định sẽ không hội quân nếu được triệu tập. Nhưng theo Mundo Deportivo, họ buộc phải lên tuyển nếu có tên trong danh sách nếu không muốn bị phạt và mất giấy phép thi đấu tại Tây Ban Nha.

Theo quy định hiện hành của FIFA, mỗi liên đoàn muốn triệu tập một cầu thủ phải thông báo bằng văn bản ít nhất 15 ngày trước ngày đầu tiên của giai đoạn quốc tế. RFEF hiện chưa công bố danh sách triệu tập cho trận gặp Thụy Điển ngày 22/9, nên các CLB chủ quản có thể từ chối nhả quân.

Nhưng các cầu thủ vẫn buộc phải hội quân nếu được tân HLV Montse Tome triệu tập. Bà Tome mới được bổ nhiệm dẫn dắt đội ĐKVĐ thế giới, thay vị tiền nhiệm Jorge Vilda bị cách chức ngày 5/9, vì vỗ tay ủng hộ bài phát biểu không từ chức của Rubiales. Theo Bộ luật kỷ luật của hệ thống pháp luật của Tây Ban Nha, các cầu thủ không có lý do chính đáng, từ chối lệnh triệu tập của đội tuyển, gồm việc tập luyện, hội quân, thi đấu các trận, các giải, sẽ bị phạt từ 3.220 đến 32.195 USD, bên cạnh các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc khác.

Theo Mundo Deportivo, một trong những án phạt nghiêm khắc là việc các cầu thủ có thể bị tước giấy phép thi đấu tại Tây Ban Nha. Chỉ các cầu thủ đang khoác áo CLB nước ngoài mới không bị ảnh hưởng bởi án phạt này.

Hồng Duy

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0666666666

FAX:0888777666

Copyright © 2024 Powered by Xem Văn hóa Đa dạng